Vấn đề thường gặp với tưới nhỏ giọt – mẹo nhỏ giọt cho người làm vườn

Tưới nhỏ giọt cho cây chè

Lưu Dũng – Nhà thiết kế hệ thống tưới

Tôi đã làm việc thiết kế, chuyển giao công nghệ tưới nhỏ giọt trong nhiều năm với hàng nghìn ha cây trồng được tưới. Tôi cần đảm bảo rằng tất cả mọi cây trồng của tôi đều được một lượng nước tưới và dinh dưỡng tương đương nhau để mang lại năng suất , chất lượng tốt nhất.

Tưới nhỏ giọt cho cây chè
Tưới nhỏ giọt cho cây chè

Trong nhiều năm, tôi cùng các đồng nghiệp sẽ tưới nước cho cây trồng bằng vòi và béc phun mưa cầm tay.  Và thực sự nó rất tốn thời gian của chúng tôi.  Sau đó, 2 năm trước, tôi bắt đầu làm việc cho một công ty cảnh quan / khu vườn trung tâm với một hệ thống tưới nhỏ giọt nước tất cả các cây và bụi cây. Mặc dù điều này nghe có vẻ như một phần rất lớn trong số lượng công việc của tôi đã bị loại bỏ, nhưng tưới nước nhỏ giọt có một loạt các thách thức và hạn chế. Tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về các vấn đề tưới nhỏ giọt và các giải pháp.

Các vấn đề thường gặp với tưới nhỏ giọt

Cho dù trong một vườn nhỏ, trang trại lớn thì việc tưới nước cho cây trồng theo nhu cầu của ngày hôm đó là cách tốt nhất. Theo phương pháp truyền thống, bạn phải đến từng khu có cây và tưới theo thứ tự. Do đó bạn không thể tưới đều chính xác từng gốc, và rất tốn thời gian.

Béc tưới phun mưa hoặc tưới nước nhỏ giọt cho phép bạn tiết kiệm thời gian bằng cách tưới cho các khu vực rộng lớn của cây cối cùng một lúc.  Tuy nhiên, béc tưới phun mưa không xem xét nhu cầu tưới từng loại cây khác nhau; Ví dụ như béc tưới nước giữ cho bãi cỏ của bạn tươi tốt và xanh lá cây có lẽ không cung cấp cây cối và bụi cây trong khu vực với việc tưới nước sâu mà họ cần để phát triển rễ sâu. Cỏ có cấu trúc gốc khác nhau và nhu cầu tưới nước so với cây lớn. Ngoài ra, tưới phun mưa thường có nhiều nước hơn trên lá cây hơn so với vùng gốc. Cây lá ướt có thể gây ra các vấn đề sâu bệnh và côn trùng, như đốm đen và mốc bột.

Hệ thống tưới nhỏ giọt cung cấp nước trực tiếp tại gốc rễ, loại bỏ rất nhiều vấn đề nấm và bệnh hại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *