THIẾT BỊ TƯỚI CHO CÂY DÂU TÂY HIỆU QUẢ

Tưới cho cây dâu tây

Trồng dâu giúp mang lại cho nông dân giá trị kinh tế cao nhưng rủi ro cũng cao. Một yếu tố thành công vô cùng quan trọng khi nông dân làm nông nghiệp là việc cố gắng giảm thiểu hết rủi ro trong tầm tay. Có nhiều yếu tố nông dân không thể kiểm soát, nhưng có một yếu tố nhà nông có thể kiểm soát là lựa chọn hệ thống tưới cho cây dâu tây phù hợp để cài đặt xuyên suốt quá trình phát triển của cây.

ĐẶC ĐIỂM CÂY DÂU TÂY

Tưới cho cây dâu tây

Dâu tây là một loại cây trồng có giá trị cao, mang lại lợi nhuận cao vào cuối mùa vụ nhưng đây cũng là loại cực kỳ nhạy cảm, cần theo dõi thường xuyên. Hiện nay, việc lắp đặt và sử dụng một hệ thống tưới nhỏ giọt không chất lượng, không đồng nhất có thể giúp nhà nông tiết kiệm một khoản tiền nhỏ lúc ban đầu. Tuy nhiên, theo thời gian, nông dân lại có thêm nhiều rủi ro cho toàn bộ hệ thống cây trồng của mình, như là lưu lượng nước tưới không đồng nhất. Từ đó dẫn đến kết quả năng suất thấp, tăng chi phí và giảm lợi nhuận. Vì dâu tây là một trong số ít những cây trồng có doanh thu cao nhất trên một mét vuông, nên sẽ không có ý nghĩa kinh tế gì khi có nguy cơ mất năng suất đáng kể chỉ để tiết kiệm một khoảng nhỏ chi phí trong quá trình lắp đặt hệ thống tưới. Chính vì vậy, ATESO khuyên nhà nông một giải pháp giúp giảm thiểu rủi ro và tối đa hóa năng suất của mình bằng cách sử dụng hệ thống tưới cho dâu tây – tưới nhỏ giọt Rivulis tốt nhất.

Có những phương án nào thay thế hệ thống tưới nhỏ giọt?

Về mặt kỹ thuật, trên thị trường có nhiều phương án xây dựng hệ thống tưới cho cây dâu tây thay thế hệ thống tưới nhỏ giọt. Nhưng trên phương diện thương mại, phương án giúp tiết kiệm chi phí nhưng chất lượng không đổi thì không thực sự có phương án nào tốt hơn hệ thống tưới nhỏ giọt Rivulis. Đặc biệt, phương án tưới theo luống hoàn toàn không khả thi đối với việc trồng và sản xuất dâu tây. 

Liên quan đến các thiết bị béc tưới phun mưa & tưới nhỏ giọt, điểm chung của những thiết bị này là chúng được thiết kế để việc tưới đồng nhất về lượng nước tưới ra. Từ đó giúp nông dân kiểm soát được lượng nước, tiết kiệm nước, về cuối mùa vụ giúp tạo ra sự khác biệt lớn trong tăng doanh thu. Tuy nhiên, với béc tưới phun mưa, thiết bị này sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh cây và thiệt hại do trái cây bị nước phun vào lá và quả. Bởi vì dâu tây rất nhạy cảm với bệnh và người trồng chịu áp lực phải giảm phun hóa chất trên cây trồng của họ. Béc tưới phun mưa thường được sử dụng ở giai đoạn đầu phát triển, tuy nhiên chúng không nên được sử dụng cho phần lớn chu kỳ phát triển của cây trồng. 

Hi vọng bài viết này sẽ giúp nông dân đưa ra phương án lựa chọn hệ thống tưới cho cây dâu tây phù hợp cho mùa vụ của mình. Mọi chi tiết xin liên hệ Công ty Cổ phần Giải pháp Nông nghiệp Ateso với Hotline: (02) 386 555 222.

Xem thêm các bài viết khác: 

Bí quyết tưới nước cho cây khoai tây hiệu quả

Dự án nhà kính nông nghiệp công nghệ cao Quỳnh Lương – Quỳnh Lưu, Nghệ An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *