Rivulis T-Tape – Thiết bị tưới cây dâu tây phù hợp nhất 2019!

tưới cây dâu tây

Phát triển kinh tế của gia đình khi trồng cây dâu tây bằng loại dây tưới nhỏ giọt T-Tape Rivulis.

4 lý do tại sao Rivulis T-Tape là thiết bị tưới cây dâu tây phù hợp nhất 2019

tưới cây dâu tây

Tối thiểu hóa rủi ro khi tưới cây dâu tây bằng phương pháp tưới nhỏ giọt

Rivulis T-Tape là một loại dây nhỏ giọt cao cấp mà người trồng dâu ưa thích hơn tất cả do dòng chảy đồng đều, thiết kế bên trong độc đáo và lối dòng chảy zíc zắc mang lại khả năng chống tắc ngay cả trong điều kiện chất lượng nước kém. Rivulis T-Tape là một trong những sản phẩm nhỏ giọt phổ biến nhất trên toàn thế giới và cực kỳ phổ biến ở California, Mexico, Tây Ban Nha, Ý và Úc.

Khoảng cách giữa các mắt nhỏ giọt gần nhau giúp tưới cây dâu tây hiệu quả

Dâu tây thường được trồng cách nhau 25 – 30 cm. Mỗi cây thường mang lại từ 0,75 – 1,3/ kg quả. Điều này khiến cho yếu tố khoảng cách giữa các mắt nhỏ giọt rất quan trọng.

Ngoài việc giúp cây trồng được đồng đều, khoảng cách nhỏ giọt gần hơn giúp cây tránh quá trình tích lũy muối bên dưới rễ và xung quanh cây trồng. Dâu tây có chu kỳ trồng trọt dài và việc sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt T-Tape giúp cây dễ dàng đẩy muối ra khỏi cây trồng. Vì khoảng cách giữa các mắt nhỏ giọt ngắn giúp ngăn ngừa tích tụ muối giữa các mắt nhỏ giọt. Nếu khoảng cách nhỏ giọt rộng hơn có thể dẫn đến muối dư còn lại trong vùng gốc giữa các mắt nhỏ giọt.

Ateso khuyến nghị khoảng cách giữa các mắt nhỏ giọt 15 – 20 cm (tối đa) để cung cấp phân bón và phân phối nước rất đồng đều. Rivulis T-Tape có thiết kế bộ phát tích hợp cho phép dễ dàng đóng khoảng cách nhỏ giọt, thậm chí đối với loại dây tưới T-Tape thấp đến 10 cm. Bằng cách áp dụng thuốc nhuộm nước thông qua hệ thống tưới nhỏ giọt và sau đó cắt lớp đất để quan sát, chúng tôi đã quan sát cách nước di chuyển qua mặt đất như thế nào. Lượng nước di chuyển sang một bên trái hay phải của cây ít hơn so với lượng nước di chuyển thẳng xuống theo chiều nhỏ giọt. Trong những môi trường này, khoảng cách nhỏ giọt gần là rất quan trọng để đảm bảo tất cả các cây dâu tây nhận được nước và phân bón đầy đủ.

Slit Outlet để ngăn chặn sự xâm nhập của đất

Mặc dù rãnh mắt được lắp đặt dưới lớp màn nhựa, nhưng nó cũng nên được lắp đặt sâu vài cm để ngăn nó khỏi rủi ro bị rắn cắn dưới lớp màng nhựa. Một thách thức khi chôn vùi các dây tưới giọt là sự xâm nhập của đất vào mắt nhỏ giọt. Tuy nhiên, Rivulis T-Tape được thiết kế đặc biệt với một cửa thoát khe đóng lại khi tắt nước để giúp ngăn chặn sự xâm nhập của đất.

Thiết kế sọc trắng để dễ dàng thu hồi

Vào cuối mùa, lớp màng phủ nông nghiệp và dây tưới nhỏ giọt thường được sử dụng cùng một lúc. Rivulis T-Tape có một đường sọc trắng theo chiều dài của dây tưới nhỏ giọt giúp nông dân dễ dàng nhận biết để giúp tránh bị gãy trong quá trình thu hồi.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp nông dân cập nhật được kiến thức về thiết bị tưới cây dâu tây chất lượng và phù hợp. Mọi chi tiết xin liên hệ Công ty Cổ phần Giải pháp Nông nghiệp Ateso với Hotline: (02) 386 555 222.

Xem thêm: Thiết bị tưới cho cây dâu tây hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *