Ateso giải đáp thắc mắc của nông dân về hệ thống tưới nhỏ giọt tự động (Phần 1)

hệ thống tưới nhỏ giọt tự động

#1 Nông dân hỏi:  Những lợi ích của việc sử dụng hệ thống nhỏ giọt tự động trong khu vực thời tiết nhiều mưa?

Ateso trả lời:

Nếu bạn đang trồng cây trong một khu vực nhiều mưa, hệ thống tưới nhỏ giọt tự động sẽ cho phép bạn cung cấp nước trong thời gian khô hạn.Chỉ riêng điều này sẽ giúp mang lại sự ổn định cho các đồn điền chuối và tăng năng suất tổng thể. Trên tất cả, bạn có thể tận hưởng những lợi ích của một hệ thống châm phân hiệu quả quanh năm. Bạn có thể cung cấp một lượng phân bón đồng đều trực tiếp đến vùng rễ. Từ đó hạn chế tối đa lượng nhân công, giúp bạn tối thiểu hóa chi phí. 

#2 Nông dân hỏi: Năng suất dự kiến ​​cho vườn cây khi sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt tự động là bao nhiêu?

Ateso trả lời:
Trong khi năng suất trung bình thường bị ảnh hưởng bởi khí hậu, sự đa dạng, tuổi của đồn điền và nhiều yếu tố khác. Tuy nhiên, với hệ thống tưới tiêu tự động, bộ châm phân, nông dân có thể đạt tin tưởng rằng vườn cây của mình sẽ dễ dàng tăng năng suất so với lúc trước.  

#3 Nông dân hỏi: Khi chuyển sang hệ thống tưới nhỏ giọt, nông dân có thể tiết kiệm được bao nhiêu lượng nước?

Ateso trả lời:
So với tưới theo rãnh, tưới nhỏ giọt có thể giúp nông dân tiết kiệm hơn 50% lượng nước. So với các hệ thống tưới phun mưa cục bộ, một giải pháp thay thế được sử dụng rộng rãi cho việc tưới cây trồng, nông dân có thể tiết kiệm 20% lượng nước.


#4 Nông dân hỏi: Hệ thống tưới nhỏ giọt tự động có thể được điều khiển từ xa?

Ateso trả lời:
Tưới nhỏ giọt có thể rất dễ dàng kết hợp với điều khiển từ xa và tự động hóa để làm cho việc tưới tiêu của bạn hiệu quả hơn nữa. Có thể thêm các công cụ kỹ thuật số khác, chẳng hạn như cảm biến đất hoặc thời tiết, để tối ưu hóa năng suất và nguồn lực. 


#5 Nông dân hỏi: Tại sao tôi nên chọn nhỏ giọt thay vì phương pháp tưới bình thường mà dường như ít tốn kém hơn?

Ateso trả lời:
Vấn đề quan trọng không phải là chi phí. Đây là giải pháp đầu tư tốt nhất. Nó đã được chứng minh rằng tưới nhỏ giọt làm tăng năng suất cà phê, đồng thời cải thiện chất lượng cây trồng. Ngoài ra, công nghệ nhỏ giọt dẫn đến tiết kiệm đáng kể nước, phân bón và lao động. Tính toán kinh tế cho thấy về lâu dài, nhỏ giọt là hệ thống bền vững nhất cho sản xuất cà phê, mang lại lợi nhuận kinh tế cao hơn bất kỳ phương pháp nào khác.


#6 Nông dân hỏi: Tôi biết rằng nhiều vườn cây được tưới bằng béc tưới phun mưa. Đó có phải là giải pháp khả thi? 

Ateso trả lời:

Các loại béc tưới, đặc biệt là béc tưới phun mưa cục bộ có thể là thiết bị tưới chính xác tuyệt vời cho các vườn cây ăn quả. Nhiều nông dân thích hệ thống béc tưới phun mưa cục bộ hơn do khả năng xử lý nước. Ngoài ra, việc kiểm tra trực quan hệ thống có thể dễ dàng hơn vì bạn có thể thấy rõ các tia nước, không giống như khi tưới bằng hệ thống nhỏ giọt. 


#7 Nông dân hỏi: Những lợi ích của hệ thống tưới nhỏ giọt tự động liên quan đến quá trình vận hành trang trại?

Với hệ thống tưới nhỏ giọt, nông dân có thể làm việc trong đồn điền mà không bị ướt, ngay cả khi hệ thống nước đang bật. Hệ thống cũng cho phép bảo vệ cây trồng và giảm thiểu độ phức tạp của hệ thống. Ngoài ra còn giúp tiết kiệm chi phí. 

Để được tư vấn xây dựng hệ thống tưới nhỏ giọt tự động, giúp trồng cây năng suất cao tại Nghệ An Hà Tĩnh, hãy liên hệ với Công ty Cổ phần Giải pháp Nông nghiệp Ateso với Hotline: (02) 386 555 222. 

Xem thêm: 

Trồng cafe năng suất cao với hệ thống tưới tự động

Trồng chuối năng suất cao và hiệu quả với hệ thống tưới tự động

Nên sử dụng tưới phun mưa cục bộ hay tưới phun tia, phun sương cho cây trồng?

Các thông tin cần thiết để thiết kế dự án tưới phun mưa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *