Ateso giải đáp thắc mắc của nông dân về trồng khoai tây năng suất cao (Phần 2)

trồng khoai tây năng suất cao

Tại sao tôi nên sử dụng phương án tưới nhỏ giọt thay cho các phương án tưới khác?

Để trồng khoai tây năng suất cao, chất lượng cao, chất dinh dưỡng phải được áp dụng hiệu quả trực tiếp vào rễ. Với các béc tươi phun mưa cục bộ và thiết bị tưới di chuyển được phân phối nước và phân bón một cách tổng thể, gây lãng phí bất kỳ tài nguyên khi cây nằm cách béc tưới khoảng 25cm. 

Ứng dụng phốt pho – Củ cần chất phốt pho hòa tan để phát triển, nhưng phốt pho có tính di động và độ hòa tan thấp trong đất. Do đó, khi sử dụng phương pháp châm phân để bón phân chính xác, bạn có thể áp dụng liều nhỏ để kích hoạt cho vùng rễ hoạt động, thúc đẩy sự hấp thu phốt pho.

Ứng dụng canxi- củ hấp thụ Ca trực tiếp từ bề mặt của chúng. Bằng cách cung cấp Ca liên tục cho cây trồng thông qua tưới nhỏ giọt, bạn tối ưu hóa hiệu quả hấp thụ chất Ca.

Quá trình tưới khoai tây có thể điều khiển bằng điều khiển từ xa?

Hoàn toàn có thể. Hệ thống tưới tự động có thể dễ dàng kết hợp với điều khiển từ xa và tự động hóa để giúp việc tưới của bạn hiệu quả hơn, đơn giản hơn, cho phép bạn truy cập ngay từ điện thoại di động, máy tính bảng hoặc máy tính. 

Làm thế nào có thể tưới nhỏ giọt giúp hạn chế các bệnh trên lá của cây khoai tây?

Cây khoai tây dễ bị các bệnh về lá, nguyên nhân do độ ẩm cao. Tưới nhỏ giọt duy trì độ ẩm tương đối thấp trong tán cây vì rễ được tưới chứ không phải lá.

Bao nhiêu nước có thể được tiết kiệm khi chuyển sang tưới nhỏ giọt?

Tưới nhỏ giọt làm giảm lượng nước tiêu thụ 15-30% so với béc tưới phun mưa. 

Tôi có thể tưới khoai tây bằng nước muối không?

Nếu bạn muốn trồng khoai tây năng suất cao bằng nước muối, thậm chí lên tới EC 3,5ds / m, tưới nhỏ giọt là lựa chọn duy nhất của bạn. Sử dụng các phương pháp tưới khác có thể gây bỏng lá và giảm năng suất.

Những lợi ích của tưới nhỏ giọt cho thị trường củ khoai tây giống là gì?

Sử dụng tưới nhỏ giọt đảm bảo bạn sẽ trồng được những củ có chất lượng cao, kích cỡ phù hợp, định vị bạn để cung cấp cho thị trường những nguyên liệu củ giống khoai tây tốt nhất.

Để được tư vấn xây dựng hệ thống tưới tự động, giúp trồng khoai tây năng suất cao tại Nghệ An Hà Tĩnh, hãy liên hệ với Công ty Cổ phần Giải pháp Nông nghiệp Ateso với Hotline: (02) 386 555 222. 

Phần 1: Ateso giải đáp thắc mắc của nông dân về hệ thống tưới tự động

Xem thêm: 

Trồng chuối năng suất cao và hiệu quả với hệ thống tưới tự động

Nên sử dụng tưới phun mưa cục bộ hay tưới phun tia, phun sương cho cây trồng?

Các thông tin cần thiết để thiết kế dự án tưới phun mưa

Phương pháp tưới phun mưa hệ thống là gì?

Súng tưới phun mưa Ducar Green 150

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *