Trồng bơ năng suất cao với hệ thống tưới tự động

trồng bơ năng suất cao

Khi chúng ta nhắc đến một loại cây trồng có giá trị cao như bơ, và khi nông dân trồng bơ đạt sản lượng cao trong năm thứ hai canh tác, hoặc tăng năng suất 30%, có nghĩa là nông dân đã thu đươc lợi nhuận lớn. Tưới nước chính xác, bón phân đầy đủ, trồng cây áp dụng công nghệ. Từ đó, giúp nông dân trồng bơ năng suất cao với hệ thống tưới tự động do Ateso tư vấn và lắp đặt. 

Tại sao sử dụng hệ thống tưới tự động cho cây bơ?

  • Giúp nông dân trồng bơ năng suất cao

Quá trình tưới tiêu và bón phân chính xác, tự động thường xuyên giúp người nông dân trồng cây thành từng hàng chặt chẽ, sát nhau nhưng mỗi cây vẫn đạt được lượng dinh dưỡng tối đa cần thiết. Kết quả là thu nhập cao hơn đáng kể và nhanh hơn trên mỗi ha.

  • Tiến triển trồng bơ năng suất cao theo từng năm

Tưới nước, tưới phân và chăm bón thường xuyên có thể giúp nông dân đạt được mục tiêu năng suất hàng năm. Điều này đã được chứng minh bằng kết quả của những hộ gia đình đã lựa chọn đầu tư áp dụng hệ thống tưới nhỏ giọt suốt nhiều năm liền. 

  • Một kết hợp hoàn hảo cho các cây rễ nông

Cây bơ có vùng rễ rộng và nông với khả năng chịu hạn rất thấp, do đó việc tưới nước đúng lượng nước, đủ nước, không thừa nước và vừa đủ chất dinh dưỡng đảm bảo không gây cho cây bị khô hạn hay bị dư thừa nước, gây úng cho cây. 

  • Ngăn ngừa rụng quả

Một số loại thời tiết, độ ẩm đất hoặc điều kiện dinh dưỡng đều có thể làm cây bơ thiếu nước, làm tăng hiện tượng rụng quả của cây. Tình trạng trên đều được giải quyết với hệ thống tưới tự động. Thật bất ngờ, khi áp dụng hệ thống tưới tự động, cây không còn rụng quả quá sớm nữa. 


Năng suất dự kiến ​​cho một vùng trồng bơ tưới nhỏ giọt là gì?

Trong khi năng suất trung bình bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố bao gồm khí hậu, giống và tuổi trồng, thì năng suất điển hình của cây bơ là trung bình 20-30 tấn mỗi ha.


Làm thế nào để tưới nhỏ giọt có lợi cho vùng trồng bơ của tôi?

Trồng bơ đòi hỏi một hoạt động trang trại thâm canh được đơn giản hóa với tưới chính xác. Nhân viên nông trại có thể làm việc trong các đồn điền mà không bị phụ thuộc vào lịch trình tưới tiêu hoặc tưới tiêu. Việc cung cấp bảo vệ thực vật và phân bón thông qua hệ thống tự động làm giảm độ phức tạp của quá trình tưới. 

Để được tư vấn xây dựng hệ thống tưới tự động, giúp trồng cafe năng suất cao tại Nghệ An Hà Tĩnh, hãy liên hệ với Công ty Cổ phần Giải pháp Nông nghiệp Ateso với Hotline: (02) 386 555 222. 

Xem thêm: 

Trồng chuối năng suất cao và hiệu quả với hệ thống tưới tự động

Nên sử dụng tưới phun mưa cục bộ hay tưới phun tia, phun sương cho cây trồng?

Các thông tin cần thiết để thiết kế dự án tưới phun mưa

Phương pháp tưới phun mưa hệ thống là gì?

Súng tưới phun mưa Ducar Green 150

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *