Ateso chia sẻ về các hệ thống tưới được thế giới áp dụng hiện nay 2020 (Phần 1)

hệ thống tưới phun mưa

Hệ thống rãnh

Hệ thống này bao gồm một loạt các kênh nhỏ, nông được sử dụng để dẫn nước xuống một con dốc qua bãi. Các rãnh nói chung là đường thẳng, nhưng cũng có thể được uốn cong để theo đường viền của đất, đặc biệt là trên đất dốc cao. Cây trồng thường được trồng trên sườn núi hoặc rãnh giữa các luống, cách nhau từ 1 mét.

Hệ thống tưới lũ hoặc tưới theo viền

Related image

Các hệ thống này chia các bãi đất thành các vịnh cách nhau bởi các đường song song. Nước chảy xuống dốc của bãi như một dải nước lớn được dẫn bởi các luống đất. Trên những vùng đất dốc cao, những rặng núi có khoảng cách gần hơn và có thể được uốn cong để theo đường viền của đất. Hệ thống tưới này phù hợp với vườn cây ăn trái và vườn nho, và cho các đồng cỏ và cây trồng ngũ cốc.

Hệ thống tưới lưu vực cấp

Related image

Các hệ thống này khác với hệ thống tưới lũ truyền thống ở độ dốc của đất, cấp độ và các đầu của khu vực tưới đều khép kín. Nước được sử dụng với khối lượng lớn để đạt được độ sâu đồng đều, nhanh chóng về độ sâu ứng dụng mong muốn trong các lưu vực.

Hệ thống phun mưa có trục trung tâm

Image result for Center-pivot sprinkler systems

Hệ thống tưới phun mưa có trục trung tâm là một hệ thống trong đó một đường ống duy nhất được hỗ trợ bởi một hàng tháp di động được treo cách mặt đất 2 đến 4 mét. Nước được bơm vào đường ống trung tâm và khi các tháp quay chậm xung quanh điểm trục, tưới theo khu vực hình tròn. Béc phun mưa được gắn trên hoặc treo từ đường ống phân phối nước dưới áp lực khi đường ống quay. Các vòi được chia độ từ nhỏ đến lớn để vòng tròn bên ngoài chuyển động nhanh hơn nhận được lượng nước tương đương với việc di chuyển chậm hơn bên trong.

Hệ thống phun mưa di chuyển bằng tay

Image result for Hand move sprinkler systems

Hệ thống phun nước di chuyển bằng tay là một loạt các phần đường ống nhẹ được di chuyển thủ công để tưới liên tiếp trong khu vực. Các đường ống bên được kết nối với đường chính, có thể di động hoặc chôn ngầm dưới đất. Hệ thống phun mưa di chuyển bằng tay thường được sử dụng cho các khu vực nhỏ, không đều. Hệ thống này không phù hợp với các loại cây trồng tăng trưởng cao do khó khăn trong việc tái định vị các bên. Yêu cầu lao động cao hơn so với tất cả các hệ thống tưới khác.

Để được tư vấn xây dựng hệ thống tưới tự động tại Nghệ An Hà Tĩnh, hãy liên hệ với Công ty Cổ phần Giải pháp Nông nghiệp Ateso với Hotline: (02) 386 555 222. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *