Ateso giải đáp thắc mắc của nông dân về kỹ thuật trồng hành tây (Phần 5)

kỹ thuật trồng hành tây

#1 Tại sao tôi nên chọn hệ thống tưới nhỏ giọt để trồng hành tây?

Cung cấp quả chất lượng tốt nhất cho thị trường người tiêu dùng: Duy trì độ ẩm đất phù hợp với tưới nhỏ giọt hạn chế sự phát triển rễ quá mức và giảm nguy cơ tách củ.

Hạn chế sự lãng phí phân bón của bạn: Cây hành tây có hệ thống rễ nông, xơ, do đó, phân bón được sử dụng vào đầu mùa cuối cùng sẽ bị mưa đẩy xuống dưới vùng rễ, cuối cùng làm cho chất dinh dưỡng không có sẵn cho cây trồng. Khả năng bón phân chính xác cung cấp dinh dưỡng phù hợp luôn luôn đến tận rễ và loại bỏ chất thải.

Cây ít bệnh và cho năng suất cao hơn: Khi tưới nhỏ giọt, nước chảy trực tiếp vào rễ, vì vậy lá luôn khô ráo. Thiếu độ ẩm trên lá làm giảm đáng kể các bệnh trên lá như Downey Mildew hoặc Peronospora, giảm thiểu mất mùa và thúc đẩy năng suất cao hơn tới 30%.

Ứng dụng phốt pho hiệu quả: Hành tây cần phốt pho hòa tan để phát triển, nhưng phốt pho có tính di chuyển thấp trong đất. Do đó, khi sử dụng phương pháp châm phânchính xác, bạn có thể áp dụng liều lượng nhỏ phù hợp càng gần với bộ rễ hoạt động càng tốt, thúc đẩy sự hấp thu phốt pho của cây.

#2 Tôi có nên tưới cho cây hành tây hằng ngày? 

Hoàn toàn có thể. Hành tây có hệ thống rễ nhỏ, vì vậy tần số tưới là chìa khóa giúp nông dân trồng hành tây năng suất cao. Lượng thời gian giữa các các tần suất tưới có thể được điều chỉnh để phù hợp với cả giai đoạn tăng trưởng và loại đất. Đây là một trong những kỹ thuật trồng hành tây quan trọng mà nông dân cần lưu ý. 

#3 Hệ thống tưới nhỏ giọt có giúp bảo vệ cây trồng của tôi?

Nhiều loại bệnh phát triển mạnh trong môi trường độ ẩm cao. Ví dụ, Downey Mildew và Peronospora lan truyền nhanh hơn ở những khu vực có độ ẩm cao. Tuy nhiên, với hệ thống tưới nhỏ giọt giúp duy trì độ ẩm tương đối thấp, nó làm giảm sự lây lan của bệnh và sự cần thiết phải phun hóa chất bảo vệ cây trồng.

#4 Tại sao tôi nên sử dụng tưới nhỏ giọt hơn các phương pháp tưới khác?

Bởi vì hệ thống gốc củ hành tây tương đối nhỏ, bất kỳ tài nguyên nào được phân phối bên dưới vùng gốc hoặc bên ngoài bán kính thực vật đều bị lãng phí. Do đó, hệ thống tưới phun mưa đang lãng phí gần 30% lượng nước và chất dinh dưỡng mà bạn đang phân phối. Ngoài việc chỉ tưới cho vùng gốc, các hệ thống nhỏ giọt không tạo ra sự bay hơi hoặc thoát hơi nước, tạo ra mức hiệu quả cao hơn nữa.

Để được tư vấn xây dựng hệ thống tưới tự động, kỹ thuật trồng hành tây tại Nghệ An Hà Tĩnh, hãy liên hệ với Công ty Cổ phần Giải pháp Nông nghiệp Ateso với Hotline: (02) 386 555 222. 

Xem thêm: 

Ateso giải đáp thắc mắc của bà con nông dân về trồng khoai tây năng suất cao

Phần 1: Ateso giải đáp thắc mắc của nông dân về hệ thống tưới tự động

Trồng chuối năng suất cao và hiệu quả với hệ thống tưới tự động

Nên sử dụng tưới phun mưa cục bộ hay tưới phun tia, phun sương cho cây trồng?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *