Ateso chia sẻ về các hệ thống tưới được thế giới áp dụng hiện nay 2020 (Phần 2)

Hệ thống phun mưa cố định

Image result for Solid set / fixed sprinkler systems

Bộ cố định đề cập đến một hệ thống phun mưa để tưới cho cây được cố định. Đường ống cấp nước thường được cố định ở dưới bề mặt đất và vòi phun mưa được nâng lên trên bề mặt. Hệ thống tưới này thường được sử dụng trong vườn cây ăn trái và vườn nho để bảo vệ sương giá và làm mát cây trồng. Hệ thống này cũng được sử dụng rộng rãi trên sân cỏ và trong cảnh quan.

Hệ thống súng phun mưa di chuyển

Image result for Travelling gun sprinkler systems

Hệ thống súng phun mưa di chuyển được thường sử dụng một súng phun mưa lớn gắn trên bánh xe hoặc rơ moóc, và được gắn với ống cao su linh hoạt. Súng phun mưa vận hành trong khi áp dụng nước, đi trong làn đường được dẫn bằng cáp. Hệ thống yêu cầu áp suất hoạt động cao, với mức độ thông thường là 100 psi. 

Hệ thống tưới bằng bánh xe cuộn bên

Image result for Side-roll wheel-move systems

Hệ thống di chuyển bánh xe cuộn bên có bánh xe đường kính lớn được gắn trên đường ống, cho phép cả hệ thống như một bộ phận thống nhất giúp di chuyển đến các vị trí kế tiếp trên toàn cánh đồng. Loại cây trồng là một xem xét quan trọng cho hệ thống này vì đường ống cao hơn mặt đất khoảng 1 mét.

Hệ thống tưới di chuyển tuyến tính

Image result for Linear or lateral-move systems

Các hệ thống tưới di chuyển tuyến tính di chuyển ngang tương tự như các hệ thống tưới trục trung tâm, ngoại trừ đường bên và tháp di chuyển theo một đường thẳng liên tục trên một trường hình chữ nhật. Nước có thể được cung cấp bởi một ống linh hoạt hoặc được điều áp từ mương lót bê tông dọc theo mép của cánh đồng.

Hệ thống tưới đơn giản (bao gồm tưới nhỏ giọt và tưới phun mưa)

Image result for Low-flow irrigation systems

Hệ thống tưới đơn giản (bao gồm tưới nhỏ giọt và tưới phun mưa) sử dụng các ống có đường kính nhỏ được đặt phía trên hoặc bên dưới bề mặt đất. Các ứng dụng thường xuyên, chậm của nước được áp dụng cho đất thông qua các lỗ nhỏ hoặc mắt nhỏ giọt. Các mắt nhỏ giọt được cung cấp bởi một mạng gồm các dòng chính, phụ và bên. Nước được phân phối trực tiếp vào vùng rễ, tránh dòng chảy hoặc sự thẩm thấu sâu và giảm thiểu sự bay hơi. Những hệ thống này thường được sử dụng trong vườn cây ăn trái, vườn nho hoặc cây rau có giá trị kinh tế cao.

Để được tư vấn xây dựng hệ thống tưới tự động tại Nghệ An Hà Tĩnh, hãy liên hệ với Công ty Cổ phần Giải pháp Nông nghiệp Ateso với Hotline: (02) 386 555 222. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *