Những thông tin chi tiết về súng tưới phun mưa

súng tưới phun mưa

Súng tưới phun mưa là gì?

Súng tưới phun mưa là thiết bị tưới hiệu suất cao và được thiết kế cho nhiều mục đích sử dụng, ứng dụng khác nhau, nơi dòng chảy có lưu lượng tương đối cao và bán kính mở rộng khi tưới như mong muốn. 

Súng tưới có sẵn với áp suất hoạt động từ 2,0 đến 7,5 kg/cm2 và lưu lượng từ 3 đến 30 lps. Hầu hết trong số chúng có đường kính súng tưới từ 10 đến 30 mm và bán kính làm ướt khoảng 27-60 mét.

Đặc trưng nổi bật của súng tưới

  • Được sử dụng để tưới cho diện tích lớn trong một lần tưới: 

Súng tưới phun mưa thường được sử dụng để tưới cho các khu vực cánh đồng lớn cùng một lúc. Súng tưới cho đất với yêu cầu tối thiểu về lao động và điện. Trong khi súng phun mưa tưới, sâu bệnh và côn trùng cũng sẽ bị cuốn trôi.

  • Có sẵn với cánh đập phản lực điều chỉnh:

Cánh đập phản lực có thể điều chỉnh cho phép kích thước giọt nước và cơ sở điều chỉnh tác động cho các loại cây trồng mỏng manh. Nó cung cấp thủy lợi đồng nhất. 

  • Là bộ phận tối thiểu để vận hành hệ thống:

Các thành phần cần thiết này nhẹ nhàng về cân nặng nhưng cứng cáp, chắc chắn. Tuy nhiên, chúng cần bảo trì sau một thời gian dài sử dụng.

  • Có sẵn với đầu phun hoán đổi cho nhau

Các đầu phun có thể hoán đổi cho nhau cung cấp sự linh hoạt của việc tưới tiêu cho các loại cây trồng và đất khác nhau. Đầu phun có thể hoán đổi cho phù hợp với tất cả các loại đất/giai đoạn cây trồng.

Các ứng dụng của súng tưới phun mưa

Thường được sử dụng để tưới cho các loại cây trồng lâu năm như mía, lúa mì, đậu tương, ngô, đậu…Để cây mía được trồng tốt, người nông dân rất khó phun thuốc vào cánh đồng bên trong. Họ có bể phân bón và tiến hành châm phân. Vì vậy, phân bón và thuốc trừ sâu có thể được châm vào cây dễ dàng với hầu như không có lao động.

Đối với các đồn điền trồng chè, cao su,…súng tưới phun mưa được khách hàng rất thích vì dễ lắp đặt, chống ăn mòn, hiệu suất cao và nhiều tính năng khác. Vì vậy, những thứ này rất hữu ích cho các đồn điền chè, cao su và cà phê.

Cây được làm thức ăn cho gia súc & Đồng cỏ xanh. Một ứng dụng rất quan trọng khác của súng tưới phun mưa là trong tưới tiêu các loại cây làm thức ăn cho gia súc và các đồng cỏ.. Nó có thể bao phủ một diện tích khoảng một mẫu bằng cách phun mưa từ một vị trí chỉ trong 2-3 giờ. Với cài đặt di động, nó có thể bao phủ toàn bộ trang trại bằng cách di chuyển có hệ thống. 

Loại bỏ bụi trong các mỏ và nhà máy nhiệt điện. Súng tưới phun mưa có thể được sử dụng để loại trừ bụi trong khai thác khoáng mỏ và các hoạt động liên quan của nó. Nó đi kèm với một bộ máy bơm và ống áp lực cao giúp kiểm soát bụi.

Các thành phần chính của súng tưới 

Súng mưa bao gồm một số thành phần. Tất cả các thành phần đều nhẹ, cứng cáp và dễ cài đặt.

Đường ống chính
• PVC
• HDPE
• Nhôm

Giá đỡ
• Giá đỡ ba chân 
• Chân máy đứng

Phụ kiện 
• Khớp nối trong
• Khớp nối ngoài
Để được tư vấn các loại súng tưới phun mưa tại Nghệ An Hà Tĩnh, hãy liên hệ với Công ty Cổ phần Giải pháp Nông nghiệp Ateso với Hotline: (02) 386 555 222. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *