6 BẢN ĐỒ CẦN THIẾT ĐỂ THIẾT KẾ, XÂY DỰNG MÔ HÌNH NÔNG NGHIỆP BỀN VỮNG (Phần 2)

Dưới đây là danh sách 6 bản đồ cần thiết để phát triển một mô hình trang trại nông nghiệp bền vững, giúp đáp ứng nhu cầu của bạn:

  • Bản đồ cơ bản
  • Bản đồ mặt trời
  • Bản đồ ngành
  • Bản đồ khu vực
  • Kế hoạch tổng thể
  • Bản đồ nước

Bạn có thể thuê một nhà thiết kế chuyên nghiệp 

Thuê một nhà thiết kế có thể là một cách tuyệt vời để đưa ra ý tưởng của một chuyên gia có kinh nghiệm và có được các bản đồ được thiết kế chuyên nghiệp trong quá trình xây dựng. Nếu bạn muốn thuê một nhà thiết kế chuyên nghiệp để làm công việc này cho bạn, hãy đọc những dòng dưới đây:

”  Bạn hoàn toàn có thể tự xây dựng mô hình nông nghiệp bền vững”

Khả năng thiết kế bằng công nghệ của tôi khá thấp, vì vậy tôi đã tự vẽ bản đồ của mình bằng tay. Tôi tin rằng đây là cách dễ nhất để tạo bản đồ. Hầu như ai cũng có thể vẽ trên giấy! Ngược lại, những ai am hiểu công nghệ sẽ có thể tạo bản đồ trên máy tính. Điều này giúp bạn dễ dàng di chuyển các thành phần xung quanh bản đồ khi bạn thử nghiệm với vị trí của chúng hoặc nhấp vào lệnh “hoàn tác” nếu bạn làm sai. Nếu bạn biết rõ về chương trình máy tính, bạn sẽ tạo bản đồ khá nhanh.

Câu hỏi thường gặp: Tôi có thể sử dụng quy trình này nếu tôi đã bắt đầu xây dựng địa điểm của mình không?

Đúng! Tôi khuyên bạn nên thực hiện các bước này như thể địa điểm của bạn đã được xây dựng, để xem nó (hoặc nếu) nó khác với những gì bạn hiện có. Hãy suy nghĩ về những thay đổi bạn có thể thực hiện để làm cho tình huống hiện tại của bạn hiệu quả hơn, đa dạng sinh học hơn và bảo trì thấp hơn. Bắt đầu nào!

Bước tiền thiết kế: Thu thập bản đồ địa điểm khu vực của bạn

Trước khi vẽ 6 bản đồ thiết yếu của bạn, bạn cần lấy một vài bản đồ hiện có của khu vực để vẽ. Tôi nhận ra google maps thực sự rất hữu ích. Mỗi khu vực đều khác nhau về các dịch vụ được cung cấp cho công chúng, và thực sự đối với độc giả quốc tế, bạn sẽ phải làm một số điều tra để tìm bản đồ tốt. Dưới đây là hình ảnh minh họa: 

Contour Map - Permaculture Design

Với một số thử nghiệm và lỗi, tôi đã phóng to nó lên kích thước đầy đủ của một tờ giấy 8,5 x 11. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về việc xây dựng mô hình nông nghiệp bền vững để cải thiện đa dạng sinh học trong khu vườn của bạn, giảm bảo trì và tăng năng suất thì đón đọc tiếp phần 3 của chuyên mục này nhé. Bạn sẽ tìm thấy vô số thông tin hữu ích về nông nghiệp bền vững trong phần tiếp theo!

Cảm ơn bạn đã theo dõi chuyên mục!

Đọc thêm:

Permaculture là gì? Xây dựng nền nông nghiệp bền vững là gì?  (Phần 1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *