Ateso chia sẻ bí quyết trồng quýt với tưới nhỏ giọt giúp tăng năng suất

trồng quýt với tưới nhỏ giọt

Hiện nay, hầu hết các nông dân đều có nhu cầu trồng cho ra những trái quýt lớn hơn và tăng năng suất cao của cả khu vườn. Tuy nhiên, vấn đề biến đổi khí hậu và lượng nước ngọt đang giảm trên toàn thế giới đang ảnh hưởng đến toàn bộ năng suất cây trồng, không riêng gì cây quýt mà là rất nhiều các loại cây trồng khác. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ, khi trồng quýt với tưới nhỏ giọt, người trồng có thể chắc chắn rằng mức sản xuất và chất lượng quả của cây quýt sẽ không bị ảnh hưởng.

Tại sao nên trồng quýt với tưới nhỏ giọt? 

Kiểm soát sự phát triển của cây và kích thước quả của cây quýt 

Trong suốt quá trình phát triển của quả quýt, nông dân cần giúp cây tránh căng thẳng có hại cho nước là rất quan trọng để ngăn chặn sự phát triển của quả bị ức chế và kích thước quả nhỏ. Với hệ thống tưới nhỏ giọt, bạn có thể cung cấp tưới phù hợp và thống nhất cho cây trồng của bạn trong giai đoạn tăng trưởng quan trọng.

Kiểm soát đầu vào của hệ thống cây trồng

Tối ưu hóa tài nguyên cây trồng với hệ thống tưới nhỏ giọt. Hãy chắc chắn rằng nước và phân bón của bạn không bị lãng phí bằng cách tưới một lượng vừa phải trực tiếp vào vùng rễ – không bị bay hơi hoặc rò rỉ ra khỏi hệ thống. 

Quản lý tốt quá trình trồng cây hiệu quả, mọi lúc, mọi nơi

Quản lý hệ thống tưới tiêu và dinh dưỡng thực vật của cây trồng từ bất cứ đâu tại bất kỳ thời điểm nào với các công cụ kỹ thuật số của chúng tôi. Tối ưu hóa các hoạt động nông nghiệp của bạn, bạn có thể có được những hiểu biết thời gian thực về lĩnh vực của mình và giảm lao động, độ phức tạp hoạt động và chi phí.

Tại sao tôi nên chọn tưới nhỏ giọt thay vì béc tưới phun mưa?

Tưới nhỏ giọt cho phép độ ẩm đất đồng nhất tối ưu và sục khí vượt trội. Nó cung cấp nước và chất dinh dưỡng trực tiếp đến vùng rễ cây trồng của bạn. Tưới nhỏ giọt sử dụng nước và năng lượng ít hơn tới 40% so với béc tưới phun mưa. Tuy nhiên, các béc tưới phun mưa trên cao làm phân tán nước trên tán cây dẫn đến chất thải nước do bay hơi và chảy ra, cũng như sự phát triển của cỏ dại không mong muốn và độ ẩm cao có lợi cho các bệnh trên lá.

Khi sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt thì bao lâu nên tưới một lần?

Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như loại đất, giai đoạn âm vị học, khí hậu, tuổi cây, v.v. Nhưng thông thường đối với đất nặng, nên tưới nước trong khoảng 2-4 ngày, và trong đất cát/nước nhẹ nên được áp dụng tưới hàng ngày.

Ateso có thể cung cấp cho nông dân những gì mà các công ty khác không thể?

Ateso kết hợp chuyên môn thủy lợi, với hơn nhiều năm tham gia vào các dự án trồng cây có múi ở các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên. Kinh nghiệm này đã giúp Ateso phát triển và thực hiện các giải pháp phù hợp với nhiều thông số, như điều kiện khí hậu, đất và nước, văn hóa và thực hành tưới tiêu riêng lẻ và các hạn chế về môi trường khác.

Để được tư vấn trồng quýt với tưới nhỏ giọt, hãy liên hệ với Công ty Cổ phần Giải pháp Nông nghiệp Ateso với Hotline: (02) 386 555 222. 

Đọc thêm:

CHA ĐẺ CỦA HỆ THỐNG TƯỚI NHỎ GIỌT ISRAEL

Hệ thống tưới nhỏ giọt Rivulis do Ateso phân phối

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *