Ateso giải đáp thắc mắc của nông dân về trồng táo với tưới nhỏ giọt

Kiểm soát quá trình trồng táo với tưới nhỏ giọt

Trồng táo là tất cả về việc kiểm soát càng nhiều yếu tố tác động đến cây táo càng tốt, từ đó giúp nông dân đạt được kích thước và màu sắc đồng đều cũng như thời hạn sử dụng quả táo hơn. Với hệ thống tưới nhỏ giọt, nông dân có thể kiểm soát cả nhu cầu tưới tiêu và nhu cầu bón phân cho cây. 

hệ thống tưới nhỏ giọt tự động

Tại sao nên chọn tưới nhỏ giọt cho táo?

Tăng lợi nhuận vào cuối mùa vụ hoàn hảo

  • Một sự phù hợp hoàn hảo:

Trồng táo thời hiện đại giúp phủ xanh cây trồng, tăng diện tích đất trồng cây dày đặc. Tưới nhỏ giọt phân phối nước cục bộ dọc theo các hàng cây trồng trong khi giữ cho bề mặt giữa mỗi hàng cây đều được khô ráo. Các đường nhỏ giọt có thể dễ dàng lơ lửng trên dây lưới, nơi nó được giữ khỏi khoảng cách khỏi mọi hư hỏng liên quan đến máy móc hoặc sâu bọ.

  • Đảm bảo sản xuất hiệu quả qua từng năm:

Vụ mùa năm tới phụ thuộc vào cách bạn chăm sóc vườn cây của bạn ngay bây giờ. Hệ thống tưới nhỏ giọt và châm phân hiệu quả giúp đảm bảo cây khỏe mạnh, tăng năng lực sản xuất vào ngày mai.

  • Giảm chi phí lao động:

Làm việc thật hiệu quả, thu hoạch toàn bộ vườn cây đồng thời kể từ khi áp dụng tưới nhỏ giọt giúp thúc đẩy sự phát triển đồng đều của hoa và quả.

  • Điều chỉnh kích thước của quả táo thật đơn giản: 

Những quả táo lớn thường có giá cao hơn. Bằng cách tưới và châm phân, bón phân liên tục trong suốt thời kỳ sinh trưởng, bạn có thể chắc chắn rằng táo của bạn sẽ có chính xác những gì chúng cần để đạt được kích thước tối ưu.

Giữ cho cây táo được sinh trưởng thuận lợi trong chu kỳ phát triển của nó

  • Tưới nhỏ giọt cung cấp nước trực tiếp cho vùng rễ

Trong các vườn cây hiện đại, gốc ghép lùn thường được sử dụng để tạo ra cây nhỏ gọn. Mặc dù những cây này cho năng suất cao và dễ hái hơn, nhưng vùng rễ của chúng bị hạn chế. Tưới nhỏ giọt cung cấp nước chính xác, đảm bảo rằng không có tài nguyên bị lãng phí.

  • Trái cây không căng thẳng

Căng thẳng vấn đề về nước không chỉ khiến cây rụng trái mà còn có thể gây ra bệnh sinh lý, do đó, làm giảm khả năng phục hồi của táo trong quá trình bảo quản lạnh. 

  • Giảm độ ẩm và ngăn ngừa bệnh tật

Độ ẩm cao trong vườn táo của bạn là nguyên nhân cho các bệnh nấm như bệnh ghẻ và nấm mốc. Tưới nhỏ giọt giúp giảm độ ẩm và từ đó hạn chế phun thuốc hóa học. 

Những thắc mắc của nông dân hay hỏi về trồng táo với tưới nhỏ giọt

Tại sao tôi nên sử dụng tưới nhỏ giọt thay vì các phương pháp tưới khác?

Với tưới nhỏ giọt, bạn có thể dễ dàng kiểm soát rất tốt quá trình tưới nước và châm phân, loại bỏ ảnh hưởng của gió và hiện tượng bốc hơi khỏi bề mặt đất. Trong khi các vòi phun siêu nhỏ là một lựa chọn phổ biến nhưng đòi hỏi bạn phải bảo trì nhiều hơn và ít tiết kiệm nước hơn.

Tôi có thể sử dụng phân bón trong hệ thống nhỏ giọt của mình không?

Không những có thể dễ dàng sử dụng phân bón trong hệ thống nhỏ giọt, bạn còn có thể kiểm soát hoàn toàn lượng phân bón bạn sử dụng. Thông qua các thử nghiệm khác nhau và thực hành tốt nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới, ateso đã nhận ra rằng trong suốt thời kỳ phát triển, bón phân với liều lượng nhỏ giúp các yếu tố dinh dưỡng liên tục có sẵn gần vùng rễ cây. Điều này hiệu quả hơn so với bón phân với liều lượng lớn trong thời kỳ sinh trưởng của cây.

Làm thế nào tôi có thể giảm thiểu rủi ro liên quan đến sương giá?

Sương giá làm hỏng cả hoa và quả, có thể dẫn đến mất tổng năng suất. Để giảm thiểu rủi ro, hãy tận dụng các giải pháp giảm thiểu sương giá đầy đủ do Ateso phân phối. 

Tôi có thể mong đợi bao nhiêu năng suất khi sử dụng tưới nhỏ giọt?

Tưới nhỏ giọt kết hợp với tưới màu tạo ra năng suất từ ​​40 đến 90 tấn/ha. Thậm chí có những trường hợp được ghi nhận ở Nam Phi, Ý và Israel đã sản xuất 120 tấn/ha bằng cách tưới nhỏ giọt.

Để được tư vấn trồng táo với tưới nhỏ giọt, hãy liên hệ với Công ty Cổ phần Giải pháp Nông nghiệp Ateso với Hotline: (02) 386 555 222. 

Đọc thêm:

CHA ĐẺ CỦA HỆ THỐNG TƯỚI NHỎ GIỌT ISRAEL

Hệ thống tưới nhỏ giọt Rivulis do Ateso phân phối

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *