Bí mật về công nghệ tưới nhỏ giọt từ quốc gia Israel (Phần 1)

công nghệ tưới nhỏ giọt

Bí mật về phép màu hệ thống tưới công nghệ cao của Israel và làm thế nào nó có thể giúp một thế giới giải quyết vấn đề thiếu nước. 

Vấn đề của thế giới khi đối mặt với sự khan hiếm nước không phải là lượng nước bị biến mất mà nước vẫn duy trì ở một lượng nước như ban đầu, không tăng thêm. Vấn đề là ở nhiều khu vực, dân số ngày càng tăng, lượng nước bình quân trên đầu người ngày càng ít đi vì cơ sở hạ tầng đổ nát dẫn đến rò rỉ lượng nước lớn; quản lý nước không hiệu quả và thiếu liên kết, dẫn đến chất thải ngày càng nghiêm trọng và nước ngầm bị ô nhiễm. Những ý tưởng từ quốc gia Israel có thể thực sự giúp chúng ta giải quyết được các vấn đề này?

Câu trả lời là đúng vậy, bởi vì trong một quá trình kéo dài hàng thập kỷ, Israel đã nghiên cứu ra những phương pháp độc đáo. Quốc gia này phần lớn tách phần nước được tiêu thụ từ mẹ thiên nhiên. Những gì Israel có là thể chính luận, quản lý nước tập trung, được thiết kế qua nhiều thập kỷ, từ đó các khu vực thiếu nước như California đến Ai Cập có thể chọn ra những giải pháp để giải quyết vấn đề của mình. Seth Siegel, tác giả của cuốn sách bán chạy nhất “Let there Be Water”. Tại sao phải phát minh lại bánh xe khi người ta có thể mô phỏng nó? Israel là quốc gia có đến 60% đất đai là sa mạc và phần còn lại là khô cằn. Lượng mưa đã giảm xuống một nửa mức trung bình từ năm 1948, rõ ràng là tại biến đổi khí hậu và khi sự nóng lên toàn cầu, Israel dự kiến ​​sẽ trở nên khô hơn – và từ năm 1948, dân số Israel đã tăng gấp 10 lần.

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian đó, nền kinh tế của đất nước đã tăng trưởng gấp 70 lần. Nhưng thay vì bắt đầu lãng phí nước, lãng phí tài nguyên như khi một quốc gia trở nên giàu có hơn, Israel đã sử dụng sự giàu có mới của mình để hiện thực mô hình quản lý nước. Israel sử dụng nước ngầm và nước hồ. Nhưng mấu chốt là quốc gia này nỗ lực như khoan giếng sâu, khử mặn lớn, tái sử dụng nước thải được xử lý để canh tác, tìm và sửa chữa rò rỉ sớm, trồng cây kỹ thuật để phát triển trong điều kiện khắc nghiệt…. Quốc gia này thường xuyên rao giảng về bảo tồn nước và sau đó công nghệ tưới nhỏ giọt của Israel ra đời. 

tuoi nho giot nghe an

Hệ thống tưới nhỏ giọt là sự đổi mới về công nghệ tưới nước đầu tiên trong hàng ngàn năm. Thay vì làm ngập các cánh đồng với lượng nước và phân bón quá nhiều so với nhu cầu của cây, phần lớn trong số đó bị lãng phí, chỉ một lượng nhỏ của nước và phân bón được nhỏ giọt trực tiếp vào rễ cây.

Rivulis là một trong những công ty sản xuất công nghệ tưới nhỏ giọt hàng đầu thế giới, cho biết kỹ thuật này tiết kiệm trung bình 25% -75% nước bơm so với tưới lũ. Vì vậy, người nông dân sử dụng ít nước hơn, phân bón được sử dụng hiệu quả và đôi khi sử dụng kèm thuốc trừ sâu. Cây trồng cho năng suất cao hơn (khoảng 15%, theo một số chuyên gia) và giá lương thực giảm, vì vậy thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ của người dân. 

Con người đã tưới cho các cánh đồng của mình bằng cách làm ngập chúng kể từ khi nông nghiệp được phát minh ra cách đây hơn 12.000 năm. Một số nước ngâm đất được sử dụng bởi cây trồng, một số bốc hơi, một số chìm trong và nạp lại tầng nước ngầm.

Để được tư vấn công nghệ tưới nhỏ giọt, hãy liên hệ với Công ty Cổ phần Giải pháp Nông nghiệp Ateso với Hotline: (02) 386 555 222. 

Đọc thêm:

Các dòng béc tưới Rivulis giúp tưới tiêu siêu hiệu quả

CHA ĐẺ CỦA HỆ THỐNG TƯỚI NHỎ GIỌT ISRAEL

Hệ thống tưới nhỏ giọt Rivulis do Ateso phân phối

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *