Bí quyết trồng chè giúp nông dân tăng lợi nhuận!

trồng chè với tưới nhỏ giọt

Trong quá trình trồng chè, năng suất của cây chè thường bị giới hạn bởi việc cung cấp nước và chất dinh dưỡng không đủ hoặc không hiệu quả cần thiết cho sự tăng trưởng và chất lượng tối ưu của cây. Tuy nhiên, khi trồng chè với tưới nhỏ giọt giúp tạo ra năng suất cao và quá trình sản xuất được ổn định trong mọi điều kiện thời tiết. 

Tại sao nên trồng chè với tưới nhỏ giọt? 

dây tưới nhỏ giọt DIG

Giúp nông dân vượt qua những thách thức về biến đổi môi trưởng và giảm thiểu rủi ro trong quá trình trồng chè. Điều kiện thời tiết đôi khi không thuận lợi đã dẫn đến việc giảm sản lượng chè. Với hệ thống tưới nhỏ giọt, các rủi ro liên quan đến khí hậu được loại bỏ khi cây chè nhận được lượng nước và chất dinh dưỡng đầy đủ, đúng lượng chất cần thiết. 

Dinh dưỡng được cung cấp tối ưu cho cây, ngay cả trong mùa mưa. Trong mùa mưa, lượng nước bị rỉ chất dinh dưỡng có thể là một vấn đề thực sự cho cây chè. Hầu hết có thể tránh được bằng cách bón phân qua hệ thống tưới nhỏ giọt trực tiếp vào vùng rễ.

Khi sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt, khi bạn trồng trên một hécta hay hàng ngàn hécta trên dốc hay mảnh đất bằng phẳng, tưới nhỏ giọt sẽ là phương pháp tưới đáp ứng nhu cầu trồng đặc biệt. 

Năng suất tăng cao trên mỗi ha cây trồng. Với hệ thống tưới nhỏ giọt và thực hành nông nghiệp hiện đại như tưới phân, thu hoạch cơ học và cắt tỉa chuyên sâu, bạn có thể tăng năng suất trên mỗi ha và cung cấp sản phẩm chất lượng cao. 

Bằng cách giữ cho cây chè khỏe mạnh với dinh dưỡng đầy đủ và không bị áp lực nước, thời gian sản xuất từ ​​cây trồng đến thương mại được giảm xuống, dẫn đến giúp nông dân có được lợi nhuận nhanh hơn.

Năng suất dự kiến ​​cho các đồn điền trà tưới nhỏ giọt khoảng bao nhiêu?

Năng suất bị ảnh hưởng bởi khí hậu và nhiều loại trà, nhưng trung bình 3,5 – 6 tấn / ha có thể được dự kiến. 

Bao nhiêu nước có thể được tiết kiệm khi chuyển sang hệ thống tưới nhỏ giọt?

So với tưới tràn, tưới thủ công, tưới nhỏ giọt có thể giúp bạn tiết kiệm hơn 50% lượng nước. 

Tại sao nông dân nên chọn tưới nhỏ giọt thay vì các phương pháp có vẻ ít tốn kém hơn?

Chi phí rất quan trọng, nhưng lợi nhuận thu được trên chi phí đầu tư quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn. Công nghệ tưới nhỏ giọt dẫn đến tiết kiệm đáng kể nước, phân bón và lao động, do đó, không chỉ tăng năng suất mà còn tăng chất lượng cây trồng. Tính toán kinh tế cho thấy tưới tiêu nhỏ giọt là hệ thống bền vững nhất để trồng chè lâu dài, mang lại lợi nhuận kinh tế cao hơn các phương pháp khác.

Những yếu tố nào sẽ giúp nông dân tăng năng suất cây chè?

Tưới nhỏ giọt thông qua hệ thống tưới nhỏ giọt và thực hiện các thực hành nông học toàn diện – như cắt tỉa chính xác – là những yếu tố chính cho năng suất cao hơn.

Nông dân có thể sử dụng phân bón trong hệ thống nhỏ giọt của mình không?

Nông dân không chỉ có thể sử dụng tưới nhỏ giọt để bón phân mà có thể toàn quyền kiểm soát lượng phân bón bạn sử dụng. Các thử nghiệm khác nhau và thực hành tốt nhất toàn cầu đã chỉ ra rằng bón phân với số lượng nhỏ trong suốt thời gian sinh trưởng giữ cho vùng rễ cây liên tục nhận đươc chất dinh dưỡng, không bị căng thẳng, đảm bảo lá trà có chất lượng tưới. 

Để được tư vấn trồng chè với tưới nhỏ giọt, hãy liên hệ với Công ty Cổ phần Giải pháp Nông nghiệp Ateso với Hotline: (02) 386 555 222. 

Đọc thêm:

Các dòng béc tưới Rivulis giúp tưới tiêu siêu hiệu quả

CHA ĐẺ CỦA HỆ THỐNG TƯỚI NHỎ GIỌT ISRAEL

Hệ thống tưới nhỏ giọt Rivulis do Ateso phân phối

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *