CHA ĐẺ CỦA HỆ THỐNG TƯỚI NHỎ GIỌT ISRAEL

hệ thống tưới nhỏ giọt israel

Israel là một trong những quốc gia nhỏ nhất và đông dân nhất thế giới. Sự phát triển của tưới nhỏ giọt đã tạo ra một sự khác biệt rất lớn, vì chỉ có 20% diện tích đất có thể trồng trọt được và khoảng một nửa phần đất còn lại thì khô cằn hoặc bán khô cằn cần phải tưới đều đặn. Chính hoàn cảnh khắc nghiệt đã dẫn đến sự phát triển của các phương pháp canh tác sáng tạo được tìm thấy bắt đầu từ sự phát triển của hệ thống tưới nhỏ giọt.

Ý tưởng về hệ thống tưới nhỏ giọt được nghĩ ra và phát triển đầu tiên bởi Simcha Blass, giám đốc của các tổ chức nước chính phủ ở bang mới của Israel, nhưng ý tưởng của ông chỉ thực sự được sinh ra vào đầu những năm 1930 khi sự chú ý của ông được thu hút vào một cây lớn trong một trang trại, khi chủ sở hữu của trang trại chắc chắn rằng cái cây kia  đã không được tưới nước trong thời gian dài. Anh quyết định đào bên dưới gốc cây và những anh nhìn thấy là một bề mặt khô ráo, và một khu vực đất ẩm ướt gần gốc rễ. Khi nghiên cứu kỹ hơn, anh phát hiện ra rằng một khớp nối vòi gần nhà đã nhỏ giọt và một lượng nước ngầm nhỏ đã chạm đến rễ của cái cây. 

Từ khoảng năm 1950, ý tưởng của ông bắt đầu được thực hiện và cuối cùng vào năm 1965 đã thành hiện thực khi ông tìm thấy một khu vườn trên sa mạc Negev để thử hệ thống tưới nhỏ giọt mới phát triển của mình. Thành công của thử nghiệm đã mở ra nhiều triển vọng cho nông nghiệp ở những vùng rộng lớn hơn của đất nước. Kể từ đó, công nghệ canh tác của Israel bao gồm hệ thống tưới nhỏ giọt được sử dụng trong 75% đất nông nghiệp của Israel. Đó chính là lý do vì sao nước này sản xuất hầu hết thực phẩm cho chính dân cư của mình và cũng xuất khẩu một lượng lớn nông sản ra thế giới. 

Các hệ thống tưới nhỏ giọt hiện đại rất tinh vi vì điều quan trọng là phải chắc chắn rằng tất cả các cây trồng dù ở gần hoặc xa van đều có cùng một lượng nước và nhất quán trong các hệ thống tưới  cả lên dốc và xuống dốc. Mục tiêu của hệ thống là hạn chế việc lãng phí nước. Hệ thống này bao gồm các van điều khiển những giọt nước và phải được đặt cách nhau rất chính xác dọc theo các đường tưới.

Các hệ thống tưới nhỏ giọt của Israel đã được xuất khẩu và bán cho hơn 100 quốc gia trên thế giới và khi nguồn cung cấp nước trên thế giới càng giảm thì hệ thống này sẽ càng có lợi cho dân số thế giới.

Để được tư vấn hệ thống tưới nhỏ giọt Israel, hãy liên hệ với Công ty Cổ phần Giải pháp Nông nghiệp Ateso với Hotline: (02) 386 555 222. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *