Hệ thống nhà kính trồng trọt và những chuyện bên lề

hệ thống nhà kính trồng trọt

Ngày càng có nhiều khách có nhu cầu về dịch vụ du lịch nông nghiệp, đặc biệt là từ các nước đang phát triển đến Israel để tìm hiểu về những thành tựu nông nghiệp của quốc gia này, bao gồm cả việc tham quan hệ thống nhà kính trồng trọt, nhà màng. 

HỆ THỐNG NHÀ KÍNH RỒNG TRỌT 

Rất nhiều năm về trước, nhà kính ban đầu được người Hà Lan phát minh ra để sử dụng ở vùng khí hậu mát mẻ ở Bắc Âu nhưng sau đó đã được áp dụng ở Israel để canh tác trong điều kiện khí hậu bất lợi cả ở sa mạc khô cằn ở phía nam cũng như ở phía bắc mát mẻ hơn của đất nước với lượng mưa cao hơn. Đặc biệt, công nghệ đã được phát triển tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo vệ canh tác cây trồng. Từ đó, chất lượng nguồn cung sản phẩm ngày càng được tăng cao. 

Strawberrys in hydroponic grows

Ở những nơi đất không phù hợp và khan hiếm nước, việc sử dụng nhà kính để trồng trọt rất quan trọng vì mái nhà kính và màng nhà kính có thể điều chỉnh được ánh sáng mặt trời, kiểm soát được nhiệt độ và hệ thống tưới tiêu được sử dụng để khắc phục tình trạng thiếu nước.

Outside a green house

Trồng trọt trong nhà kính cung cấp năng suất cao các loại rau và hoa chất lượng hàng đầu để xuất khẩu và có lợi thế nhất định so với việc trồng trọt trên cánh đồng. Ngoài ra hệ thống tự động hóa hoạt động tốt trong các nhà kính, hệ thống phần cứng và phần mềm máy tính do Israel phát triển đơn giản hóa việc kiểm soát nước, phân bón và khí hậu tự động. Cũng đã có một chương trình giới thiệu nhà kính bằng nhựa được sử dụng để che chở cho các trang trại nuôi cá, gia cầm và gia súc và có những nghiên cứu về khả năng trồng nhiều loại trái cây mềm khác nhau như xuân đào, đào trong những điều kiện được bảo vệ này, cũng như nho và chuối. 

Green house in israel

Có một số công ty Israel sản xuất và xuất khẩu màng nhựa công nghệ cao cũng như chuyên về các dự án nhà kính tùy chỉnh. Các công ty này bao gồm tư vấn, cài đặt và bảo trì, là một phần trong dịch vụ của họ. Nhà kính đang được sử dụng ngày càng nhiều cho các loại cây trồng có giá trị cao và cho thâm canh. Đặc biệt những tiến bộ công nghệ, nhà kính ngày càng trở nên tinh vi và khắp vùng nông thôn Israel ngày càng có nhiều nhà kính hiện đại xuất hiện với lưới che nắng, rèm cửa và mái nhà kính tự động điều chỉnh theo sự thay đổi của ánh sáng mặt trời.

Để được tư vấn hệ thống nhà kính trồng trọt, hãy liên hệ với Công ty Cổ phần Giải pháp Nông nghiệp Ateso với Hotline: (02) 386 555 222. 

Đọc thêm:

Ateso chia sẻ bí quyết trồng quýt với tưới nhỏ giọt giúp tăng năng suất

CHA ĐẺ CỦA HỆ THỐNG TƯỚI NHỎ GIỌT ISRAEL

Hệ thống tưới nhỏ giọt Rivulis do Ateso phân phối

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *