Hướng dẫn lắp đặt hệ thống tưới phun mưa cục bộ cho cây trồng

hệ thống tưới phun mưa cục bộ

Tưới phun mưa cục bộ đang là hình thức được nhiều người sử dụng rộng rãi cho cây trồng. Vậy một hệ thống tưới phun mưa cục bộ cho cây trồng cần có những gì. Sau đây Ateso sẽ giúp khách hàng liệt kê các vật liệu nhé!

Vật tư để lắp hệ thống tưới phun mưa cục bộ cho cây trồng bao gồm

  1. Hệ thống lọc trung tâm
  2. Hệ thống thiết bị hút phân
  3. Hệ thống ống PVC để đi đường ống chính.
  4. Hệ thống ống dẻo LDPE 20mm để đi đường ống nhánh.
  5. Hệ thống ống LDPE 6mm để kết nối giữa béc tưới phun mưa và ống nhánh.
  6. Béc tưới phun mưa, chân cắm, khởi thủy 6mm.
  7. Phụ kiện khác: thiết bị đấu nối ống, van xả khí,…

hệ thống tưới phun mưa cục bộ

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống tưới phun mưa cục bộ cho cây trồng

Bước 1: Lắp bộ trung tâm gồm máy bơm và lọc. Tùy vào số lượng cây trồng mà bạn có thể lựa chọn máy bơm có áp suất khác nhau để đảm bảo cung cấp đủ nước cho cây trồng. Máy bơm có thể sử dụng điện hoặc máy nổ. Lọc có chức năng lọc sạch rác, đất, cặn, giúp hệ thống hoạt động tốt hơn. Đây là bộ phận quan trọng của hệ thống tưới phun mưa cục bộ cho cây trồng.

Bước 2: Tiến hành lắp đặt đường ống chính

Tùy vào số lượng cây trồng và lưu lượng của béc tưới mà ta nên chọn loại ống cho phù hợp. Đường ống chính cần được kiểm tra và dán một cách kỹ lưỡng bởi dán không kỹ sẽ xảy ra hiện tượng rỉ nước.  Đặc biệt, nên chôn lắp ống PVC để giúp tuổi thọ ống được cao hơn.

Bước 3: Tiến hành trải ống LDPE và khoan gắn khởi thủy kết nối giữa ống PVC và ống LDPE cần phải khoan vuông gốc với ống PVC. Lưu ý không nên đi ống LDPE quá dài vì quá dài sẽ thiếu nước.

Bước 4: Lắp khởi thủy 6mm vào ống PE 6mm, tiếp đến lắp béc và chân cắm vào thành bộ hoàn chỉnh ở công đoạn này ta nên chuẩn

Bước 5: Dùng đồ dùi lổ dùi 1 lổ vào ống LDPE sau đó gắn bộ béc phun mưa vào. Đây cũng là công đoạn khá quan trọng vì khi dùi lổ không đứt thì béc không hoạt động hay dùi bị tét thì thì sẽ bị rỉ nước.

Bước 6: Tiến hành xả nước hệ thống và cho vận hành chạy thử kiểm tra lại nếu không có vấn đề gì phát sinh thì hệ thống đã sử dụng được.

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, Công ty CP giải pháp nông nghiệp Ateso chúng tôi đang phân phối có dòng sản phẩm tưới phun mưa cho tất cả các loại cây. Bất kỳ những thắc mắc và thông tin cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi.
Xem thêm: Các phương pháp tưới tự động phổ biến nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *