Hướng dẫn tưới phun mưa cục bộ dưới tán cây

Hệ thống tưới phun mưa cục bộ dưới tán cây  

Có nhiều loại cây trồng có thể sử dụng dưới hệ thống tưới phun mưa cục bộ dưới tán. Có nhiều sản phẩm và quy trình khác nhau được sử dụng để tưới; Nếu bạn xem qua lựa chọn béc tưới của chúng tôi, có một sự lựa chọn không thể tin được. Đó không phải là một lựa chọn đơn giản, và bất kỳ quyết định nào cũng có chi phí và ảnh hưởng lâu dài đối với sản xuất cần được xem xét. Luôn luôn  luôn là tốt hơn nếu tham khảo ý kiến ​​với một trong những nhà thiết kế của chúng tôi trước khi bạn quyết định loại phun nước, tốc độ dòng chảy, khoảng cách, v.v. 

Tùa sao lựa chọn tưới phun mưa cục bộ dưới tán ? 

Bạn đã từng nghe rất nhiều về hình thức tưới nhỏ giọt, được truyền thông rất nhiều về hiệu quả của nó. Đúng vậy, đó là một giải pháp rất tuyệt vời trong mùa nắng hán kéo dài.  Tuy nhiên, theo kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tưới nông nghiệp, tôi khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ những cây nào nên tưới nhỏ giọt, ví dụ : Măng tây, dâu tây, khoai lang, dưa hấu, dưa lưới, dưa leo, cà chua, các loại hoa  … 

Các loại cây trồng như Cam, chanh, quýt, bưởi, ổi, na, táo, cà phê, sầu riêng… nói chung là các loại cây ăn quả và cây công nghiệp dài ngày chúng tôi khuyên dùng tưới phun mưa cục bộ dưới tán.  

Vòi phun nước chúng tôi khuyên dùng nhất là S2000, Rondo, Tornado của Rivulis , và có một số lý do rất tốt cho sự lựa chọn này. Vòi phun nước có phạm vi điều tiết lưu lượng tốt nhất trên thị trường, và nó có cơ chế chặn bán kính ( s2000, rondo ) , nó là một vòi phun chất lượng được chế tạo để tồn tại bền vững với thời gian, nó có nhiều tùy chọn chân đế và tùy chọn kết nối phù hợp.

Ưu điểm: 

 • Loại trừ khả năng nứt nẻ.
 • Ngăn chặn bụi
 • Áp dụng hóa chất với hệ thống tưới phun mưa phủ đều
 • Ngăn chặn sự nhiễm mặn
 • Cải thiện đất và chất dinh dưỡng trong đất
 • Ngăn chặn rửa trôi chất dinh dưỡng

Tại sao lại chọn tưới phun mưa cục bộ dưới tán mà không phải trên tán  ? 

Lý do tưới phun mưa cục bộ dưới tán cây là để giảm lượng bệnh gây ra bởi độ ẩm trong tán cây, tưới trên cao thường được thực hiện để chống sương muối và làm mát.

Có các cách lắp đặt khác nhau cho tưới dưới tán, các vòi phun thẳng đứng trên các loại cọc khác nhau, các vòi phun lộn ngược treo qua một ống, đôi khi có quả treo trọng lượng. 

Béc tưới và cọc cắm thẳng đứng dưới đất lên

Hệ thống sử dụng bộ béc tưới Rivulis s2000, tornado hoặc Rondo bù áp hoặc không bù áp kết nối dễ dàng với ống nhánh thông qua ống 6mm, cọc cắm cao 30-60cm.  
Bộ  béc này đặt tại tán cây tầng trệt ngay gốc cây của bạn. Điều này cho phép linh hoạt trong định vị, do kết nối ống. Mọi người có thể thay đổi hệ thống này để tưới sương giá vào mùa đông bằng cách nâng cọc cắm tự chế lên cao trên tán cây  ( điều này đòi hỏi phải trừ ống 6mm dài đủ).  
 
Mô hình béc tưới S2000-02-01
Ưu điểm:  
 • S2000 cho phép lawps đặt dễ dàng với các kết nối Push-fit
 • Có ngàm chặn bán kính giúp tưới cây tốt từ khi bắt đầu trồng đến giáp tán. 
 • Ngay dưới tán cây và trái cây
 • Có thể tăng chiều cao cọc cắm để tạo thành một hệ thống tưới rửa sương muối. 
Nhược điểm:  
 • Ở tầng trệt, đường ống và béc phun nước có nguy cơ từ công nhân hoặc phương tiện cơ giới. 

Treo béc tưới lộn ngược   

Béc tưới phun mưa cục bộ dưới tán

Tính linh hoạt của béc tưới Rivulis cho phép nhiều ứng dụng khác nhau. Các phụ kiện có thể dễ dàng gắn vào ống để treo béc phun nước bên dưới tán cây.

Ứng dụng này là treo béc phun nước của bạn từ một đường bên gắn vào khung hoặc tán của bạn. Một dây chạy dọc theo khung, với dây thít hoặc dây cáp buộc chặt ống vào dây. Điều này giữ cô béc phun nước của bạn lên khỏi mặt đất và ra khỏi đường của công nhân hoặc phương tiện. Treo tốt dưới tán cây cho phép vòi phun nước có ít vật cản khi tưới, và không bị ảnh hưởng bởi các vật dụng trên mặt đất.

Ưu điểm:

 • Tính linh hoạt cao
 • Giảm các vấn đề về mạng nhện và côn trùng
 • Cho phép cài đặt dễ dàng với các kết nối Push-fit
 • Ít vật cản từ các mảnh vụn trên mặt đất (lá rụng, cành, cỏ cây v.v.)
 • Vòi phun nước nặng để giữ ổn định tổng khi lắp lộn ngược
 • Ra khỏi lối đi của công nhân hoặc xe cộ

Nhược điểm:

 • Cần treo đủ thấp để giảm nước trên tán lá cây. 

Nếu bạn muốn nói chuyện với một trong những chuyên gia của chúng tôi về những giải pháp tưới phù hợp với vườn cây của bạn, vui lòng gửi e-mail hoặc gọi điện thoại cho chúng tôi.  

Hotline  :  02386 555 222 

Ký sư: 0982 803 407 Mr Bình; 036 5757571 Mr Huân  

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *