7 TÍNH NĂNG CỦA MÀNG PHỦ NÔNG NGHIỆP GIÚP MÙA VỤ BỘI THU

màn phủ nông nghiệp giúp mùa vụ bội thu

ATESO cam kết luôn hỗ trợ, giúp đỡ nông dân vượt qua những thách thức về tưới tiêu. Đưa ra nhiều giải pháp góp phần tiết kiệm nước và sử dụng nước để tưới tiêu môt cách hiệu quả, trong đó có biện pháp sử dụng màng phủ nông nghiệp giúp mùa màng nông dân được bội thu. 

TẠI SAO PHẢI LẮP ĐẶT MÀNG PHỦ NÔNG NGHIỆP?

ATESO khuyến cáo tất cả nông dân cần đặc biệt chú ý đến tình trạng thiếu nước nghiêm trọng và chuẩn bị ngay phương án duy trì một lượng nước vừa đủ cho mùa vụ sắp tới. Đây là một thách thức đang gây áp lực lên toàn bộ nông dân tại Việt Nam về việc sử dụng nước hiệu quả.

Màng phủ nông nghiệp là một trong những giải pháp hữu hiệu giúp nông dân cân bằng độ ẩm và duy trì lượng nước bằng cách giảm lượng bốc hơi và sự thay đổi bất thường lượng nước trong đất.  Ngoài ra màng phủ còn giúp duy trì cân bằng độ ẩm trong bộ rễ.

7 TÍNH NĂNG CỦA MÀNG PHỦ NÔNG NGHIỆP GIÚP MÙA VỤ BỘI THU

màn phủ nông nghiệp giúp mùa vụ bội thu

1. Duy trì độ ẩm và lượng nước

Tiết kiệm nước và phân bón bằng cách giảm sự bốc hơi và sự thay đổi bất thường lượng nước trong đất, và giúp duy trì độ ẩm trong bộ rễ.

 

2. Phát triển bộ rễ

Sự kết hợp của bộ đôi màng phủ nông nghiệp và hệ thống tưới nhỏ giọt giúp cải thiện quá trình phân tán nước và góp phần duy trì độ ẩm nhất quán trong đất. Ngoài ra, bóng tối dưới lớp màng phủ nông nghiệp giúp đẩy nhanh sự phát triển của bộ rễ, khiến rễ cây cắm sâu vào mặt đất. Lượng oxy có sẵn trong lòng đất và bóng tối cung cấp các điều kiện vi khí hậu lý tưởng cho sự phát triển của bộ rễ dưới lớp màng phủ nông nghiệp.

3. Chất nền cho cây và trái cây

Màn phủ nông nghiệp giúp ngăn chặn sự tiếp xúc trực tiếp giữa cây và quả với đất và bảo vệ chất lượng của quả sau khi cây ra trái.

 

4. Ngăn ngừa sự pha loãng của phân bón

Ở một số khu vực, phân bón có thể dễ dàng bị pha loãng trong khu vực rễ (đặc biệt là ở các khu vực vi khí hậu có lượng mưa cao). Việc sử dụng màng phủ nông nghiệp giúp ngăn chặn điều này xảy ra.

5. Kiểm soát cỏ dại

Màng phủ nông nghiệp kín hoặc mờ làm giảm đáng kể sự nảy mầm của cỏ dại.

 

 

6. Điều chỉnh vi khí hậu trong môi trường thực vật và đất

Màng phủ nông nghiệp trong suốt giúp giữ nhiệt và tăng nhiệt độ của đất, có vai trò quan trọng đặc biệt trong mùa thu, mùa đông và đầu mùa xuân. Các màng mờ (như màu đen / bạc, màu đen / đen) làm giảm biến động nhiệt độ ban ngày trong lòng đất và màu màng đen / trắng giúp phản chiếu ánh sáng, cải thiện quá trình quang hợp.

7. Thu hút hoặc đẩy lùi sâu bọ

Phim phản quang (mặt bạc hướng lên) giúp đẩy lùi sâu bệnh, đặc biệt là rệp và các chuyến đi. Màng phủ màu vàng thu hút bướm đêm và giảm khả năng bám dính của chúng.

 

Gần đây, ATESO đã nâng cấp các màng phủ nông nghiệp cho các đồn điền vườn cây. Các màng phủ được sản xuất bằng công nghệ 5 lớp độc đáo, có tính chất cơ học rất mạnh và được chế tạo đặc biệt để chống tia cực tím, chống nhiệt và hóa chất nông nghiệp. Thực tế, các nghiên cứu gần đây được thực hiện ở California và Israel trên một loạt các vườn cây cho thấy màng phủ nông nghiệp giúp:

  • Tiết kiệm nước và cải thiện phân phối nước
  • Cải thiện năng suất và chất lượng quả
  • Ngăn chặn thiệt hại của chim đối với hệ thống tưới nhỏ giọt
  • Kiểm soát cỏ dại và tiết kiệm thuốc diệt cỏ – đặc biệt là trong vườn cây non
  • Tăng khả năng cung cấp oxy
  • Giảm độ mặn trong đất
  • Cải thiện quang hợp (phản xạ trên 60% (PAR) W / B)
  • Cải thiện màu sắc của trái cây màu đỏ (30% phản xạ (UV) S / B)
  • Tăng nhiệt độ của đất

Những màng phủ nông nghiệp nhiều lớp tiên tiến này được sản xuất bằng hai phương pháp – ép đùn màng thổi nén và ép đùn dạng khuôn phẳng; cung cấp khả năng chống tia cực tím; Màng phủ nông nghiệp có sẵn và thiết kế, lắp đặt chiều rộng theo nhu cầu, thông số kỹ thuật và cây trồng cụ thể.

Để được tư vấn xây dựng hệ thống màn phủ nông nghiệp giúp tăng năng suất mùa vụ, hãy liên hệ với Công ty Cổ phần Giải pháp Nông nghiệp Ateso với Hotline: (02) 386 555 222.

=>> Xem thêm: https://ateso.vn/cung-cap-mang-phu-nong-nghiep-tai-nghe-an/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *