Sử dụng chế phẩm sinh học như thế nào để cây táo đạt hiệu quả ?

dịch sachi chính hãng

Chế phẩm sinh học là một trong những dòng sản phẩm hữu cơ rất tốt cho cây trồng. Các chế phẩm sinh học cung cấp đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu cho cây. Như acid amin, khoáng vi lượng, enzyme và các vi sinh vật hữu ích. Vậy nên sử dụng chế phẩm sinh học như thế nào để cây trồng đạt hiệu quả cao nhất ? Cùng Ateso tìm hiểu bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.

Cách sử dụng chế phẩm sinh học dịch sachi trong chăm sóc cây táo

Xử lý đất trồng

Dùng 5ml dung dịch sachi cô đặc pha với 10 – 15l nước phun đều 01 lượt vào những hố trồng. Với mục đích cung cấp chất dinh dưỡng cho đất. Và làm cho đất xốp hơn. Bên cạnh đó nhằm ngăn chặn những vi sinh vật gây hại trong đất.

Xử lý hom giống

Dùng 5ml dung dịch sachi cô đặc pha với 10l nước, sau đó ngâm từng bó hom giống, ngâm ngập phần thân sau này trồng xuống đất trong vòng 30 – 60 phút. Làm như vậy giúp nâng cao tỉ lệ nảy mầm nhanh, chồi mập.

Sau trồng 20 – 30 ngày

Dùng 5ml dung dịch sachi pha với 15l nước phun đều 01 lượt. Cung cấp chất dinh dưỡng cho cây, kích thích quá trình ra rễ của cây. Tăng tỉ lệ nảy chồi mạnh. Sau đó cứ cách 15 ngày phun đều 01 lượt với tỷ lệ như trên trong 2 tháng đầu sau trồng.

dịch sachi

Sau khi trồng một tháng, cây đã bén rễ có thể tưới nước phân lợn pha loãng tỷ lệ 1: 10 đến 1: 3 theo độ lớn dần của cây. Hoặc phân đạm hòa nước tỷ lệ 1%, mỗi tuần một lần trong 1, 2 tháng đầu.

Sau trồng 2 tháng

Hàng tháng phun đều 01 lần với liều lượng dùng 5ml dịch sachi pha với 10 – 15 lít nước phun đều 01 lượt. Kết hợp với bón phân vô cơ gồm đạm, lân, Kali theo tỉ lệ 2: 1: 1 với liều lượng 0,2 kg với cây nhỏ và 1,5 kg với cây lớn.

Cách bón phân vô cơ

Rải phân theo hình chiếu của tán cây, dùng cuốc xới lật, lấp phân xuống ở độ sâu 5 – 10 cm. Lượng NPK bón cho cây phải tăng dần theo tuổi cây và sản lượng quả mà cây mang lại.

Sau khi trồng tủ gốc bằng rơm rạ, cỏ rác để giữ ẩm và chú ý tưới nước đều. Hàng tuần theo dõi ngắt bỏ các mầm mọc từ gốc ghép. Dùng cuốc xới đất xung quanh gốc theo hình chiếu tán cây sâu 5 – 10cm, rải phân, lấp đất rồi tưới nước.

Hàng năm bón thêm phân hữu cơ và bồi đất vào gốc. Cây táo rất cần nước, nhất là khi quả đang phát triển, nếu không đủ nước quả sẽ nhỏ và chát.

Trước khi cây ra hoa

Dùng 5ml dịch pha với 10 – 15 lít nước phun đều 01 lượt. Có tác dụng kích thích cây phân hóa mầm hoa, hoa nở đều và tập trung. Hạn chế hiện tượng rụng hoa sinh lý do thiếu dinh dưỡng.

Thời kỳ quả nhỏ

Dùng 5ml dịch sachi pha với 10 – 15 lít nước phun đều 01 lượt sau khi quả đậu. Giúp hạn chế hiện tượng rụng quả sinh lý. Cung cấp dinh dưỡng để nuôi quả tránh hiện tượng méo mó, quả phát triển không đồng đều.

dịch sachi cô đặc

>>>> Tham khảo thêm : Trùn quế Duy Hải – Phân hữu cơ đặc biệt tốt cho cây trồng

Trên đây là quy trình chăm sóc cây táo đạt hiệu quả cao mà Ateso muốn chia sẻ đến bà con. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây. Bà con sẽ chăm sóc cây trồng một cách tốt nhất.

Hiện nay trên thị trường công ty Ateso chuyên phân phối các chế phẩm sinh học chính hãng, chất lượng, giá tốt để phục vụ bà con. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP NÔNG NGHIỆP ATESO

Địa chỉ : Số 154 Nguyễn Trãi – Hà Huy Tập – Vinh – Nghệ An
Tel: 02386 555 222  – 0855 111011

Email: atesovn@gmail.com – Website: ateso.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *