Hệ thống tưới nhỏ giọt công ty nông nghiệp công nghệ cao Phủ Qùy ( 20ha )

Phủ Quỳ là một địa danh thường gọi trước đây, về địa giới hiện nay, chủ yếu gồm hai huyện Nghĩa Đàn và Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An với tổng diện tích là 168.168 ha (trong đó Nghĩa Đàn và Thị xã Thái Hòa có 72.769 ha, Quỳ Hợp có 94.172 ha). Nhưng diện tích đất đỏ Bazan Phủ quỳ chỉ có 13.520 ha, chủ yếu tập trung ở huyện Nghĩa Đàn, 13.439ha. còn lại khoảng 80ha là ở phần giáp ranh giữa phía Tây của huyện Nghĩa Đàn và Quỳ Hợp.

Công ty nông nghiệp công nghệ cao Phủ Qùy

Hệ thống tưới nhỏ giọt cam Phủ Qùy

Vùng đất đỏ Phủ Quỳ không chỉ nổi tiếng bởi chè, cà phê, cao su, mít, dứa mà còn bởi giống cam Vinh vỏ mỏng, mọng nước vị ngọt thanh ai đã từng ăn một lần dễ chi mà quên được. Nơi đây ngày nay là hàng trăm ha cam, quýt các loại cho giá trị kinh tế cao.

Kỹ sư ATESO lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt quấn quanh gốc

Với diện tích 20ha và trữ lượng khoảng 7000 gốc cam năm 1, năm 2, năm 3 các loại, công ty CNC phủ Qùy đã lựa chọn giải pháp tưới nhỏ giọt quấn quanh gốc có bù áp để lắp đặt cho vườn cam.

Với địa hình hơi dốc nên có thể thiết kế bể chứa chảy từ đỉnh đồi xuống mà không cần dùng máy bơm đẩy, kỹ sư ATESO đã thiết kế hệ thống để có thể vận hành cùng lúc tưới 3500 gốc /1 lần xả nước mà vẫn đảm bảo độ đồng đều.

                     Khu vực bể chứa nước

Hệ thống bao gồm  :

1/ Bể chứa nước 250 m3 được xây dựng ở điểm cao nhất.

2/ Bộ lọc trung tâm dùng 2 lọc công suất 45m3 /1 h lắp song song

3/ Hệ thống ống chính bằng ống PVC 125, hệ thống ống chính thứ cấp 60,  90

4/ Hệ thống ống nhánh theo hàng $20

5/ Nút nhỏ giọt bù áp Rivulis Israel 25l/1 h

6/ Dây nhỏ giọt quấn quanh gốc DIG 6mm

Tưới nhỏ giọt quấn quanh gốc

Với hệ thống tưới nhỏ giọt quấn quanh gốc, mỗi giờ mỗi gốc cây sẽ nhận được 25l nước, việc tưới 7000 gốc chỉ mất 2h với 1 nhân sự thực hiện công việc và bảo trì, bảo quản hệ thống.  Giup giảm 50% lượng nước cần tưới cho cây và đến  90% công nhân tưới cây vào mùa hạn, giảm lượng phân bón và nhân công bón phân khi sử dụng bộ châm phân tự động.

Với hệ thống này hứa hẹn khu công nghệ cao Phủ Qùy sẽ gặt hái được nhiều thành công trong quá trình sản xuất kinh doanh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *