Trồng ớt chuông trong nhà kính giúp tăng năng suất

trồng ớt chuông trong nhà kính

Trồng ớt chuông trong nhà kính là một hoạt động đầu tư chi phí rất lớn. Đây là một quyết định đầu tư để tăng năng suất trên mỗi mét vuông cây trồng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và tối đa lợi nhuận. Để có điều kiện phát triển tối ưu, bạn cần có cấu trúc phù hợp, giải pháp kỹ thuật nông nghiệp, công cụ và bí quyết nông học.

Các điều kiện tối ưu cho hệ thống nhà kính trồng ớt chuông

trồng rau trong nhà kính
Growing strawberries in a greenhouse. Harvesting.

Kiến thức khoa học về tưới tiêu và dinh dưỡng thực vật

Phát triển trong một môi trường được kiểm soát, đặc biệt là trong môi trường không có nước, đòi hỏi độ chính xác cao nhất trong ứng dụng nước và dinh dưỡng. Việc sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt tự động không rò rỉ tiên tiến kết hợp với bộ châm phân định lượng dinh dưỡng đa kênh cho phép bạn kiểm soát tốt môi trường vùng rễ hoàn hảo và đẩy cây của bạn lên mức tối đa.

Kiểm soát với những hiểu biết thông minh từ các công cụ kỹ thuật số

Phản xạ ngay lập tức với những hiểu biết về cây trồng, đất nền và khí hậu nơi trồng cây. Một hệ thống kiểm soát hoàn chỉnh sẽ cho phép bạn kích hoạt các đơn vị kiểm soát khí hậu, lập kế hoạch tưới tiêu và phân bón.

Rất nhiều kinh nghiệm và bí quyết nông học

Đưa ra những quyết định đúng đắn trong quá trình sinh trưởng của ớt chuông là rất quan trọng. Các nhân viên kỹ thuật của Ateso sẽ có mặt để hướng dẫn nông dân chiến lược phát triển không ngừng, từng bước một.

Tôi nên sử dụng cấu trúc nhà kính nào khi trồng ớt?

Có ba cấu trúc nhà kính phổ biến: nhà kính, nhà màng và nhà lưới. Cả ba đều thích hợp để trồng ớt. Các câu hỏi được đặt ra là: các điều kiện môi trường địa phương là gì? Và,khả năng đầu tư bao nhiêu?

Cấu trúc nhà kính phù hợp cho sản xuất thương mại ớt ở vùng khí hậu ôn hòa đến lạnh và đòi hỏi nông dân phải đầu tư cao. Nhà màng thích hợp với điều kiện khí hậu đa dạng, và nhà lưới phù hợp hơn với khí hậu nóng và khô (khí hậu không mưa).

Chu kỳ tăng trưởng của ớt chuông trong nhà kính là khoảng bao lâu?

Thời gian trồng trong nhà kính phụ thuộc vào thời gian nhu cầu của thị trường. Thông thường để có 1 chu kỳ phát triển mỗi năm kéo dài 90 ngày, từ khi trồng đến thời gian thu hoạch đầu tiên. Trong điều kiện khí hậu tốt, thời gian thu hoạch sẽ mất 7-8 tháng.

Năng suất trung bình cho các cấu trúc và công nghệ nhà kính khác nhau là gì, giả sử điều kiện khí hậu là tối ưu?

Nhà lưới: 8-10 kg / m2 (vụ chu kỳ ngắn)
Nhà màng công nghệ thấp / đơn giản: 15-16 kg / m2
Nhà kính công nghệ cao: 32-34 kg / m2 do mật độ cây trồng và số chu kỳ mỗi năm

Chỉ số EC và pH ảnh hưởng đến chuông ớt trồng trong nhà kính?

Đảm bảo mức EC, pH và chất dinh dưỡng phù hợp trong vùng rễ là rất quan trọng đối với cây trồng phát triển nhanh và năng suất cao. Bạn cần một hệ thống có thể xử lý nhanh với mọi thay đổi của môi trường, có thể là giai đoạn phát triển của cây trồng hoặc khí hậu. Các hệ thống nhỏ giọt chính xác dựa trên các béc tưới nhỏ giọt không rỉ nước, được thiết kế để tưới xung và hệ thống định lượng đặc biệt cho phép bạn giữ tất cả các thông số chính xác ở nơi bạn cần và phản ứng với các thay đổi theo yêu cầu.

Để được tư vấn trồng ớt chuông trong nhà kính hệ thống tưới nhỏ giọt, hãy liên hệ với Công ty Cổ phần Giải pháp Nông nghiệp Ateso với Hotline: (02) 386 555 222. 

Đọc thêm:

Ateso chia sẻ về các hệ thống tưới được thế giới áp dụng hiện nay (Phần 1)

Ateso chia sẻ về các hệ thống tưới được thế giới áp dụng hiện nay (Phần 2)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *