Trùn quế Duy Hải – Phân hữu cơ đặc biệt tốt cho cây trồng

Cách sử dụng phân bón trùn quế

Trùn quế Duy Hải – Phân hữu cơ đặc biệt tốt cho cây trồng

Trùn quế Duy Hải là một loại phân bón hữu cơ giàu dưỡng chất. Giúp kích thích quá trình phát triển của cây trồng. Phân trùn này giúp cho cây trồng hấp thu một cách dễ dàng. Bên cạnh đó còn có khả năng duy trì giữ nước trong đất. Và ngăn ngừa các bệnh về rễ ,..

Phân trùn quế là gì ?

Chúng ta biết rằng trùn đất là một loài vật dùng để chế biến thức ăn gia súc, gia cầm, thức ăn thủy hải sản….và trùn quế ngoài công dụng trên còn là nhà máy tiêu thụ và chế biến các chất thải gia súc, gia cầm tạo ra. Phân trùn quế là phân bón sản xuất từ chất thải được thu hoạch . Sau khi con trùn quế (hay còn gọi là giun quế, giun đỏ) ăn chất hữu cơ.

Đây là một loại phân hữu cơ đặc biệt có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, là loại phân tự nhiên tốt nhất. Quá trình sản xuất của phân trùn được gọi là ủ sâu (worm composting). Có thể thực hiện với quy mô nhỏ để xử lý rác thải hữu cơ tại các gia đình . Như rau củ trái cây thừa hoặc thực hiện với quy mô lớn theo mô hình trang trại.

trùn quế duy hải
Phân bón trùn quế Duy Hải

Phân trùn quế có tác dụng gì ?

Phòng và kháng bệnh cho cây trồng: Chất mùn trong phân có nhiều vi sinh vật có lợi, vi khuẩn hảo khí loại trừ độc tố, nấm độc và vi khuẩn có hại trong đất. Giúp cây trồng kháng được bệnh tật.

Dễ hấp thu: Phân trùn có độ PH trung bình làm giảm lượng acid carbon trong đất, gia tăng nồng độ Nitơ (đạm) trong một trạng thái cây trồng dễ hấp thụ. Acid Humic trong phân trùn quế kích thích sự phát triển của cây trồng . Đồng thời kích thích sự phát triển mật độ vi khuẩn trong đất.

Năng suất cây trồng cao: Indol Acid Acetic ( IAA) có trong phân trùn là chất kích thích tăng trưởng hữu hiệu cho cây trồng. Bản chất phân trùn là hữu cơ nên cây phát triển bền và ổn định, hoa đẹp giữ được lâu.

Giữ ẩm tốt: Hình dạng phân trùn quế cấu tạo thành hình khối. Nó là những cụm khoáng kết hợp theo cách mà chúng có thể chịu đựng được sự xói mòn, sự va chạm. Và khả năng giữ nước ( 2-3 lần trọng lượng của nó).

Tăng tỉ lệ nảy mầm: Phân trùn có chức năng giữ ẩm tốt, khả năng kháng được bệnh cho mầm, cây con dễ hấp thu dinh dưỡng và các lợi ích đặc biệt của phân trùn . Cho nên hạt giống nảy mầm khỏe, cây con phát triển tốt, tỉ lệ sống cao.

trùn quế duy hải

Tính chất của phân trùn quế

Tính giữ ẩm: Thức ăn được trùn ăn vào đi qua 07 cái dạ dày ( trong một con trùn) nghiền nát. Trộn lẫn vào nhau cùng với dịch vị của trùn tạo thành một lớp chất hữu cơ mịn, xốp có tính hút nước và giữ ẩm cao.

Tính làm tơi xốp đất: Trong phân trùn có nhiều vi sinh có lợi tiếp tục phân hủy cỏ rác, xác động vật có trong đất, làm cho đất thêm tơi xốp.

Tính khử mùi: Dùng phân trùn hòa vào nước tưới với mục đích làm bớt mùi hôi. Tăng hiệu suất ủ phân do phân trùn có chứa vi khuẩn hảo khí làm trung hòa mùi. Phân hủy nhanh chóng xác thực vật.

Tính hàn: Các loại phân chuồng đều nóng, phải qua một thời gian ủ cho hoai . Sau đó bón cho cây trồng mới đạt hiệu quả. Ngược lại, phân trùn quế sau khi thu hoạch có thể đem sử dụng ngay với số lượng không hạn chế mà không sợ chết cây .Vì phân đã bị phân hủy không tỏa nhiệt.

Trùn quế Duy Hải – Sản phẩm phân bón hữu cơ tốt cho cây trồng

trùn quế duy hải

Trùn quế Duy Hải là một loại phân bón hữu cơ rất thích hợp cho trồng cây, hoa màu, kiểng cỏ và có tác dụng cải tạo đất. Phân trùn loại được độc tố, có khả năng cố định những kim loại nặng trong chất thải hữu cơ. Ngăn ngừa cây trồng hấp thụ nhiều phức hợp khoáng không cần thiết . Do đó sản phẩm không có độc tố.

Hiện tại Công ty Ateso là một trong những đơn vị phân phối sản phẩm trùn quế Duy Hải chính hãng giá tốt . Công ty chúng tôi đã có nhiều năm trong kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp. Cho nên chúng tôi rất am hiểu về sản phẩm . Cũng như cách sử dụng như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất.

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm nông nghiệp . Hãy liên hệ với công ty chúng tôi qua địa chỉ dưới đây. Để được hỗ trợ và mua hàng nhanh nhất nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP NÔNG NGHIỆP ATESO

Địa chỉ : Số 154 Nguyễn Trãi – Hà Huy Tập – Vinh – Nghệ An
Tel: 02386 555 222  – 0855 111011

Email: atesovn@gmail.com – Website: ateso.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *